แฟชั่น Y2K

แฟชั่นY2K ที่มาพร้อมกับความสดใส ไม่มีที่สิ้นสุด

แฟชั่นY2K เทรนด์แฟชั่นที่กำลังเป็นกระแสที่สุดในช่วงนี้…เราเชื่อว่าทุกท่านคงจะเคยได้ยินคำคุ้นหูอย่างแฟชั่น Y2K กันมาบ้าง วันนี้เราจึงอยากจะชวนเพื่อนๆมาทำความรู้จักแฟชั่นยุค Y2K ไปด้วยกัน เพื่อนๆจะได้ไม่พลาดเทรนด์ตัวแม่สุดปัง สุดแซ่บเกินต้าน ทั้งการแมทช์กันของเสื้อผ้า ทรงผม เครื่องประดับที่อยู่ในกระแสตอนนี้ ว่าแต่แฟชั่นเวย์ทูครายย เอ้ยวายทูเคนั้นเป็นแฟชั่นแนวไหน ? เราไปดูกันเล้ยย

Y2K คืออะไร ?

Y2K นั้นย่อมาจาก Year 2000 ซึ่งก็คือปี ค.ศ. 2000 โดยตัว Y และ K นั้นมาจากคำว่า Year และ Kilo หากแปลเป็นตัวเลขแล้วจะมีความหมายถึงหลักพัน แฟชั่น Y2K จึงหมายถึงเทรนด์แฟชั่นที่เกิดขึ้นในช่วงปลายปี 1990 ไปจนถึงช่วงต้นปี 2000 เป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก โด่งดังในเรื่องของการแต่งกาย เครื่องประดับ รวมถึงในเรื่องของไลฟ์สไตล์ชีวิตอีกด้วย 

ในยุคนั้นถือเป็นยุคที่มีการพัฒนาในเรื่องของเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ต ทำให้เทรนด์แฟชั่นวายทูเคนี้แพร่กระจายออกไปได้อย่างกว้างขวาง ในสมัยนั้นการแต่งกายสไตล์ Y2K เป็นเทรนด์แฟชั่นที่มีรูปแบบการแต่งกายด้วยความสดใส สีสันฉูดฉาดดูสะดุดตาสุดๆ โดยมีเหล่าดาราและนักร้องทั้งหลายเป็นผู้นำเทรนด์นั่นเอง

เหล่าตัวแม่ผู้นำเทรนด์ แฟชั่น Y2K

แน่นอนว่าอินเทอร์เน็ตทำให้เทรนด์แฟชั่นนั้นแพร่กระจายออกไปอย่างรวดเร็ว แล้วแฟชั่น Y2K นั้น ยังมีตัวช่วยในการกระจายอิทธิพลชั้นดีอีกอย่างหนึ่งคือ การนำเทรนด์แฟชั่นของเหล่าดาราดังและศิลปินต่างๆ มีเหล่าคนดังมากมายที่แต่งตัวด้วยสีที่ฉูดฉาดและรูปลักษณ์ที่แปลกตา อย่างเช่น Paris Hilton , Britney Spears , Christina Aguilera และ Lindsay Lohan เป็นต้น ทุกคนต่างถือได้ว่าเป็นตัวแม่แห่งยุค Millenial เลยก็ว่าได้

ยุครุ่งเรืองของเทรนด์ Y2K เริ่มต้นมาจากอะไร ?

แฟชั่น Y2K เป็นการผสมผสานเอา Pop Culture ของชาว Gen Y มาบวกรวมกับความนำสมัยของการพัฒนาเทคโนโลยี ทั้งในเรื่องของการมาของโทรศัพท์มือถือที่ทันสมัยขึ้น และอินเทอร์เน็ต สามารถทำการติดต่อกันได้ทั่วโลก ทำให้ในช่วงนั้นมีความเชื่อที่ว่าอินเทอร์เน็ตนั้นไม่มีที่สิ้นสุด ทำให้กระแสแฟชั่นในช่วงนั้นเกิดการแต่งกายขึ้นอย่างไม่มีขีดจำกัดเลยนั่นเอง

แฟชั่น Y2K

บทสรุปการกลับมาของแฟชั่นสุดฮิต Y2K ที่หวนกลับมาในสังคม

การกลับมาของเทรนด์แฟชั่น Y2K ในปัจจุบันนั้น อาจเริ่มมาจากชาว Gen Z ที่เมื่อตอนเป็นเด็กก็ได้เห็นและติดตามกับกระแส Y2K ที่มีเข้ามา เมื่อพวกเขาเหล่านั้นโตขึ้น ความสวยงามในวัยเด็กก็กลายมาเป็นสิ่งที่พวกเขาอยากที่จะทำ กระแสการแต่งกายสไตล์ Y2K จึงกลับมาฮิตอีกครั้ง บอกได้คำเดียวว่าเมื่อแต่งออกมาแล้วต๊าชใจสุดๆ ไม่ทราบว่า…คุณผู้อ่านได้กลายเป็นหนึ่งในผู้นำกระแสตัวมัมตัวมารดาฉบับวายตูเคไปเหมือนกันกับเรารึยังนะ..